Video
Tin tức mới
Trang chủ>>Chia sẻ>>

Kiến trúc đẹp

Ngắm nhà thờ mang phong cách kiến trúc Gothic tuyệt đẹp

 

Ngắm nhà thờ mang phong cách kiến trúc Gothic tuyệt đẹp

Thời kỳ hưng thịnh của kiến trúc Gothic từ giữa thế kỷ 18 ở Anh và lan rộng khắp Châu Âu trong suốt thế kỷ 19, sau đó vẫn ảnh hưởng rất mạnh trong các kiến trúc về nhà thờ và trường đại học cho đến tận thế kỷ 20

Kiến trúc Gothic ra đời sau thời kì kiến trúc Roman. Khoảng năm 1200 sau Công Nguyên, dân châu Âu bắt đầu xây nhà thờ và cung điện theo kiểu kiến trúc Gothic. Sự khác biệt dễ dàng nhận thấy nhất giữa hai lối kiến trúc Trung cổ này là trong khi kiến trúc Roman theo kiểu vòm cong tròn thi kiến trúc Gothic lại theo kiểu vòm nhọn. Kiến trúc Gothic có cửa sổ nhiều hơn và kích thước cửa sổ cũng lớn hơn kiến trúc Roman.

Kiến trúc Gothic được thể hiện rõ rệt nhất và đẹp nhất trong các nhà thờ lớn, trong các thánh đường và một số các công trình dân dụng. Nhiều mẫu kiến trúc nhà thờ còn lại đến ngày nay mà trong số chúng, ngay những công trình nhỏ nhất cũng mang vẻ đẹp đặc trưng phần vì không có 2 công trình kiến trúc Gothic nào lại giống hệt nhau. Rất nhiều những công trình lớn là những kiệt tác kiến trúc vô giá được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Mặc dù kiến trúc Gothic được dùng rất nhiều trong các lâu đài, cung điện… nhưng những nhà thờ ở châu Âu là minh chứng rõ ràng nhất cho vẻ đẹp của phong cách kiến trúc này.


Cùng ngắm hình ảnh các nhà thờ trên thế giới mang kiến trúc Gothic

Ngắm nhà thờ mang phong cách kiến trúc Gothic tuyệt đẹp
 Nhà thờ thánh Stephen

Nhà thờ thánh Stephen nằm ở trung tâm thành phố Vienna (Áo). Nhà thờ này đã sống sót qua nhiều cuộc chiến tranh và giờ đây là biểu tượng cho sự tự do của thành phố.

Ngắm nhà thờ mang phong cách kiến trúc Gothic tuyệt đẹp
 Nhà thờ Santa Maria del Fiore

Nhà thờ Santa Maria del Fiore là nhà thờ tuyệt đẹp và là biểu tượng của thành phố Florence, Ý. Bên ngoài nhà thờ được trang trí những tấm đá cẩm thạch nhiều màu sắc. Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất ở Ý và cho đến bây giờ, đây cũng là nhà thờ mái vòm lớn nhất thế giới.
 

Ngắm nhà thờ mang phong cách kiến trúc Gothic tuyệt đẹp

Nhà thờ Cologne

Đây là nhà thờ Gothic lớn nhất ở Đức, là địa danh nổi tiếng nhất của thành phố Cologne trong nhiều thế kỉ qua. Nhà thờ được xây dựng trong 600 năm và dành riêng cho thánh Peter và Mary.

 

Tổng hợp

Các bài viết khác